phân tích kỹ thuật (p3)- các dạng sóng elliot điều chỉnh phổ biến – Tesef.net

phân tích kỹ thuật (p3)- các dạng sóng elliot điều chỉnh phổ biến

bản tin ngoại hối
ĐIỂM TIN NGOẠI HỐI TUẦN 21/3-25/3: ĐỒNG CHF QUYẾT ĐỊNH LÃI SUẤT, CHỦ TỊCH CÁC NGÂN HÀNG LỚN PHÁT BIỂU
21/03/2022
Học phân tích kỹ thuật (p4)- Cách nhận diện vùng đảo chiều thị trường đơn giản.
27/03/2022

phân tích kỹ thuật (p3)- các dạng sóng elliot điều chỉnh phổ biến

Ở bài viết sau đây, bạn hãy cùng Tesef tiếp tục tìm hiểu về các dạng sóng Elliot điều chỉnh thường xảy ra trong quá trình phân tích nhé

Theo Elliott, thì có đến 21 mô hình sóng điều chỉnh từ cơ bản đến phức tạp, nhưng hầu hết đều chỉ là triển khai tứ 3 mô hình chính dưới đây:

Mô hình Zig-Zag (Sóng Zig-Zag)

Là một dạng sóng điều chỉnh, cấu trúc là 5-3-5, thường bắt gặp chủ yếu ở sóng 2. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp sóng 2 đi ngang (sideway) thì khả năng zig-zag sẽ xuất hiện ở sóng 4 là khá cao, theo quy luật hoán đổi (alternation).

Điểm khác biệt giữa sóng zig-zag và flat là cấu trúc, và sóng B không thể trở lại điểm xuất phát của sóng A trong trường hợp của sóng zig-zag.

Mô hình phẳng (Sóng Flat)

Là một dạng sóng điều chỉnh của sóng Elliott theo cấu trúc 3-3-5, thường gặp ở sóng 2, 4 và các sóng A, B, C theo chu kỳ điều chỉnh, bao gồm 3 dạng chính: Regular Flat, Expanded Flat và Running Flat.

Trong mô hình phẳng, chiều rộng của các sóng thường ngang nhau, với sóng B ngược đầu sóng A và sóng C ngược với B. Lưu ý đôi khi sóng B vẫn có thể vượt qua điểm bắt đầu sóng A.

Elliott điều chỉnh - Mẫu hình mặt phẳng - QuyetDoan.Net

Mô hình tam giác (Sóng Triangle)

Là mô hình sóng điều chỉnh với cấu trúc 3-3-3-3-3, thường gặp nhất ở sóng 4 của chuỗi 5 sóng đẩy, hoặc sóng B của chuỗi sóng điều chỉnh A-B-C.

Trong một số trường hợp thì Triangle là kết thúc của giai đoạn điều chỉnh (corrective phase) và điểm phá vỡ sẽ là bắt đầu cho một giai đoạn tăng trưởng mới.

Triangle được tạo bởi 5 sóng đi ngược với xu hướng ban đầu và trong trạng thái đi ngang. Tam giác này có thể là tam giác cân, tam giác tăng, tam giác giảm hoặc tam giác mở rộng.

Elliott điều chỉnh - Mẫu hình tam giác - QuyetDoan.Net

Với mỗi trạng thái sóng sẽ có những vị thế mua, bán khác nhau- tùy vào phong cách giao dịch mỗi cá nhân. Tesef sẽ tiếp tục chia sẻ các kiến thức đó ở trong những bài viết kế tiếp. Hãy follow và tham gia cộng đồng đầu tư của chúng tôi để cùng nhau học tập, rèn luyện và chia sẻ các cơ hội giao dịch chất lượng nhé !

🎯Like fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất: https://www.facebook.com/tesef.net

🎯Like và Subscribe kênh youtube TESEF tại đây:https://www.youtube.com/channel/UCQZaYSPySGQInI_UL_130pg

🎯Tham gia cộng đồng TESEF cùng nhau chia sẻ cơ hội: – Group chứng khoán: https://www.facebook.com/groups/290199229370543 – Group ngoại hối:https://www.facebook.com/groups/265096184746462

————————————————

CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TESEF

🏠Địa chỉ: Hoàng Ngân Plaza, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nộ

i☎️Hotline: 0862 08 08 01💻Page: http://tesef.net/