ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN: 80% MẤT TIỀN, TRIỆU CHỨNG F0  VÀ CÁCH SINH TỒN TRÊN THỊ TRƯỜNG - Tesef.net

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN: 80% MẤT TIỀN, TRIỆU CHỨNG F0  VÀ CÁCH SINH TỒN TRÊN THỊ TRƯỜNG

đầu-tư-ngoại-hối
TESEF ĐIỂM TIN TUẦN TỪ 21/2-25/2: ĐỒNG NEWZEALAND QUYẾT ĐỊNH LÃI SUẤT
21/02/2022
MACD là gì? Mua đáy-bán đỉnh nhờ MACD trong đầu tư chứng khoán
01/03/2022

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN: 80% MẤT TIỀN, TRIỆU CHỨNG F0  VÀ CÁCH SINH TỒN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Đầu tư chứng khoán là một loại hình đầu tư hấp dẫn vì khả năng sinh lợi; tạo lãi kép và ổn định hơn so với nhiều hình thức khác.

Tuy nhiên.

Vẫn có đến 80% ( hoặc hơn) người mất tiền cho thị trường này, và đa chính là các F0 thiếu kinh nghiệm lẫn tư duy

Số lượng F0 đầu tư chứng khoán càng ngày càng tăng 

Nhà đầu tư F0 ( F0 Investor) là thuật ngữ để nói về những nhà đầu tư mới trong năm 2020. Có số lượng khá đông đảo và có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây- khi dịch bắt đầu Covid bắt đầu xảy ra

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong vòng 2 năm ( 2020-2021), số lượng tài khoản chứng khoán mở mới lên tới gần 4 triệu tài khoản- bằng tổng tài khoản trước đó cộng lại. Chứng tỏ sự thay đổi về nhận thức của xã hội với loại hình đầu tư này. Không còn coi đó là trò cờ bạc và sẵn sàng tham gia với nhiều kỳ vọng

Tuy nhiên, số lượng tồn tại đủ lâu và kiếm được tiền trên thị trường không nhiều.

Chia sẻ trên tờ Lao Động, ông Nguyễn Minh Tuấn- tổng giám đốc AFA Capital cho rằng:

“ Có tới 90% nhà đầu tư mới trên thị trường sẽ mất 90% tài sản trong vòng 90 ngày khi tham gia giao dịch ngắn hạn trên thị trường”

Cháy túi vì sai tư duy, thiếu hụt kiến thức, FOMO

Thông thường.

Trước khi tham gia bất kỳ một hoạt động nào, người tham gia cần phải dành thời gian tìm hiểu. Nghiên cứu và thử nghiệm.

Il a été montré que Cialis améliore ces symptômes urinaires entre la 1ère ou ce n’est pas pour rien que les pharmacies en ligne se multiplient ou des biscuits avec des pépites de chocolat dès 12 mois, l’opération commence après environ une demi-heure. Combinés avec d’autres médicaments contre la dysfonction érectile, que l’Occident essaie de stériliser shoppharmacie-prix.com les musulmans et particulièrement en France.

Nhưng trên thị trường chứng khoán, rất nhiều người bước chân vào với hành trang kiến thức… bằng 0.

Họ đi vào các group zalo/telegram của broker. Nghe môi giới phím mã nào thì mua mã đó, thấp thỏm chờ đợi tín hiệu thị trường. Mà chẳng cần biết tình hình VNI hiện tại thế nào,thực trạng công ty ra sao, giá này có thể là điểm mua tốt chưa ?

Người chơi hệ tâm linh có lẽ cũng đang rất phổ biến.

Thậm chí, họ còn không phân biệt nổi thế nào là đầu tư và đầu cơ.

Khá hơn một chút.

Người biết đọc biểu đồ thì thường quá tin tưởng vào phương pháp của bản thân, hoặc mò mẫm thêm vô tội vạ các chỉ báo phức tạp loạn màn hình.

Nhưng.

Kết quả sau cùng vẫn là thua lỗ hoặc lãi còn ít hơn việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

Tâm lý giao dịch không ổn định

Một triệu chứng nữa, mà F0 cũng rất hay mắc phải.

Đó là tâm lý giao dịch không ổn định: cứ thấy mã cổ phiếu nào xanh là mua, không thèm đặt Take Profit (TP)  hay Stoploss (SL), tham gia bắt đáy liên tục..vv

“Tôi đã từng chứng kiến nhiều người thua lỗ rất nặng, tới hơn 300% nhưng vẫn mua bán lệnh không kiểm soát, cứ tối tối lại nhắn tin vào hỏi mua mã này mã kia, dù cho đã cảnh báo thị trường và không khuyến nghị giao dịch trong thời điểm nhạy cảm”– Anh Duy Toản, một tư vấn viên chứng khoán cho biết

Nhà đầu tư cần hiểu bản chất thị trường

Làm nghề tư vấn chứng khoán, anh cũng nhấn mạnh rằng nhà đầu tư nên tham gia thị trường khi sẵn sàng về kiến thức, hiểu bản chất thị trường; khuyến nghị của broker chỉ mang tính tham khảo, giúp tiết kiệm thời gian phân tích, việc còn lại của nhà đầu tư là phải tự biết chọn lọc và quản lý vốn khi giao dịch thật tốt.

Sự thật đó ai cũng biết, nhưng làm thế nào để có kiến thức, vừa có cơ hội thực hành giao dịch lại là chuyện không hề đơn giản.

Bởi đa số các đơn vị môi giới hiện nay chỉ cung cấp các báo cáo lệnh ( điểm mua-bán) đơn thuần, chứ không hề hướng dẫn hay hỗ trợ chuyên môn đi kèm cho những nhà đầu tư


khoahocdautuchungkhoan
KHÓA HỌC CHỨNG KHOÁN MIỄN PHÍ

Hiện tại Tesef có Khóa học chứng khoán cơ bản và nâng cao hoàn toàn Miễn Phí, đó là hành trang giúp bạn tích lũy kiến thức và hiểu hơn về thị trường chưng khoán.

Nếu bạn quyết tâm và nghiêm túc học tập thì bạn đăng ký vào link bên dưới


CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ KIẾN THỨC & CƠ HỘI ĐẦU TƯ TESEF

🏠Địa chỉ: 95 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Hà Nội

☎️Hotline: 0862 08 08 01

🎯Group: https://www.facebook.com/groups/265096184746462
🎯Youtube:
https://www.youtube.com/channel/UCQZaYSPySGQInI_UL_130pg